Lễ phát động và Giải chạy dành cho học sinh, sinh viên “S-Race 2023” tại thành phố Hải Phòng

UBND thành phố Hải Phòng vừa ban hành Kế hoạch 276/KH-UBND phối hợp tổ chức Lễ phát động và Giải chạy học sinh, sinh viên “S-Race 2023” tại Hải Phòng, với khoảng 3.500 học sinh, sinh viên tham gia thi đấu chính thức và khoảng 1.200 học sinh tiểu học, học sinh lớp 6-7, cha mẹ và thầy cô giáo tham gia chạy phát động.

Giải chạy dành cho học sinh, sinh viên “S-Race 2023” nhằm mang đến sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh, sinh viên phát triển toàn diện, góp phần cải thiện tầm vóc thanh niên Việt Nam, nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc rèn luyện thể chất đến học sinh, sinh viên và các gia đình, từng bước hình thành phong trào tập luyện thể dục thể thao thường xuyên cho học sinh, sinh viên.

Lễ phát động và Giải chạy học sinh, sinh viên “S-Race 2023”, dự kiến khai mạc vào lúc 7h00, ngày 12/11/2023 tại Quảng trường Nhà hát thành phố Hải Phòng và tổ chức thi đấu xung quanh Dải trung tâm thành phố.

Theo đó, ở nội dung thi đấu thành tích, cấp THCS: cá nhân nam chạy 1,5km, cá nhân nữ chạy 1,5km; cấp THPT: cá nhân nam chạy 3,0km, cá nhân nữ chạy 1,5km; cấp Đại học, Cao đẳng: cá nhân nam chạy 3,0km, cá nhân nữ chạy 1,5km.

Ở nội dung thi chạy phát động, đối với S-Race Family, đối tượng học sinh Tiểu học và gia đình, mỗi nhóm 01 học sinh và từ 01 đến 02 phụ huynh, nội dung thi đấu 01km. Đối với S-Race Teacher, đối tượng học sinh THCS lớp 6 – 7 và thầy cô, mỗi nhóm 01 học sinh (nam hoặc nữ) và 01 thầy giáo hoặc cô giáo, nội dung thi đấu 01km.

Đối với thử thách S-Race Online, bao gồm 02 thử thách, mỗi thử thách sẽ diễn ra trong 30 ngày, diễn ra đồng thời trên 63 tỉnh, thành phố trên toàn quốc: Thử thách 01 “S-Race Online x Family" bao gồm: học sinh Tiểu học, THCS, THPT; sinh viên các trường Đại học; gia đình các em học sinh, sinh viên tại 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Thử thách 02 “S-Race Online x School" bao gồm: học sinh Tiểu học, THCS, THPT; sinh viên trường Đại học; thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên các phòng Giáo dục và Đào tạo, trường Tiểu học, THCS, THPT tại 63 tỉnh, thành phố./.