image banner
Ngân hàng CSXH quận Ngô Quyền: Giải ngân vốn vay 70 triệu đồng cho người chấp hành xong án phạt tù

Sáng 23/11, Ngân hàng Chính sách xã hội quận Ngô Quyền giải ngân nguồn vốn vay theo Quyết định số 22/2023/QĐ-TTg ngày 17/8/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù.

Làm thủ tục hỗ trợ vốn vay cho người chấp hành xong án phạt tù

Theo đó, Ngân hàng Chính sách xã hội quận Ngô Quyền đã giải ngân 70 triệu đồng cho 1 người chấp hành xong án phát tù tại phường Lê Lợi. Đây là món vay đầu tiên theo Quyết định số 22/2023/QĐ-TTg của Chính phủ trên địa bàn quận Ngô Quyền đã mang lại niềm vui cho người chấp hành xong án phạt tù, nhằm giúp gia đình có nguồn vốn để phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, tái hòa nhập cộng đồng.

Để được giải ngân, người mãn hạn tù cần chấp hành tốt quy định của pháp luật, không tham gia tệ nạn xã hội. Thời gian kể từ khi chấp hành xong án phạt tù đến thời điểm vay vốn tối đa là 5 năm. Thông qua nguồn vốn vay từ Ngân hàng Chính sách xã hội, không chỉ tạo điều kiện cho người hoàn lương hòa nhập nhanh với cộng đồng, mà còn làm giảm nguy cơ tái phạm, qua đó, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Thông qua nguồn vốn vay từ Ngân hàng Chính sách xã hội sẽ tạo điều kiện cho người hoàn lương hòa nhập nhanh với cộng đồng

Hiện, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội quận Ngô Quyền đang tích cực phối hợp ngành Công an, chính quyền địa phương, tổ chức hội, đoàn thể rà soát nhu cầu, lập danh sách, thẩm định, hướng dẫn các đối tượng hoàn thiện hồ sơ để tiếp cận vốn vay một cách nhanh chóng.

Bên cạnh đó, Ngân hàng phối hợp chặt chẽ với các đơn vị có liên quan tăng cường công tác kiểm tra trước, trong và sau khi cho vay để bảo đảm nguồn vốn sử dụng có hiệu quả, đúng mục đích. Đây là một chính sách thiết thực, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, không những giúp cho những người từng lầm lỡ làm lại cuộc đời mà còn giúp bảo đảm an sinh xã hội tại địa phương.

Tin liên quan
1 2 3 4 5  ... 
TIN MỚI NHẤT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0