Quận Ngô Quyền quán triệt Nghị quyết chuyên đề về phát triển giáo dục

Sáng 17/11, Quận ủy Ngô Quyền tổ chức hội nghị học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết số 06 của Ban Thường vụ quận ủy về Phát triển Giáo dục và đào tạo quận Ngô Quyền giai đoạn 2023-2030, định hướng đến năm 2045. Đồng thời, triển khai Kế hoạch số 174 ngày 15-11-2023 của Ban thường vụ Quận ủy thực hiện Nghị quyết số 06.

Đồng chí Phạm Văn Hà, Bí thư quận uỷ phât biểu tại hội nghị

Đồng chí Cáp Trọng Tuấn, Phó Bí thư quận uỷ, Chủ tịch UBND quận phát biểu tại hội nghị

Thực hiện Nghị quyết số 06, quận Ngô Quyền phấn đấu giai đoạn 2023-2025, quận  có 90% trở lên giáo viên có trình độ đào tạo đạt chuẩn, 35% trở lên giáo viên có trình độ đào tạo trên chuẩn theo Luật Giáo dục năm 2019.  100% học sinh hoàn thành chương trình lớp học theo cấp học.

Phó Chủ tịch UBND quận Đặng Văn Khời phát biểu tại hội nghị

Trên địa bàn quận có thêm ít nhất 2 trường học đạt chuẩn quốc gia. Giai đoạn 2025-2030, 100% giáo viên quận có trình độ đào tạo đạt chuẩn. Chất lượng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu đứng trong tốp 2 thành phố.

Giám đốc Sở GD - ĐT Bùi Văn Kiệm phát biểu tại hội nghị

Định hướng đến năm 2045, các cơ sở giáo dục thuộc quận được xây dựng đồng bộ theo hướng văn minh, hiện đại. Trong đó, 50-60% các trường từ mầm non đến THCS là trường tiên tiến, chất lượng cao. 100% trường tiên tiến, chất lượng cao tổ chức học song ngữ ở một số môn học. Quận có 2 trường quốc tế hoặc trường liên cấp trở lên. Quận Ngô Quyền trở thành trung tâm giáo dục và đào tạo đứng tốp đầu của thành phố./.