image banner
Tăng cường giám sát của HĐND, MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp đối với hoạt động tư pháp

Sáng 28/11, Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp thành phố tổ chức Hội nghị hướng dẫn thực hiện “Chỉ thị số 31-CT/TU ngày 09/10/2020 của Ban Thường vụ Thành ủy về việc tăng cường giám sát của HĐND, MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp đối với hoạt động tư pháp”. Các đồng chí: Đặng Bá Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Nội chính Thành ủy, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo; Bùi Đức Quang, Ủy viên Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo đồng chủ trì Hội nghị.

Dự Hội nghị có đại diện Thường trực các quận, huyện ủy; Thường trực HĐND các quận, huyện; đại diện lãnh đạo Ban Pháp chế HĐND thành phố, các quận, huyện và đại diện lãnh đạo các cơ quan thực hiện quyền tư pháp thành phố.


Quang cảnh Hội nghị.


Đồng chí Bùi Đức Quang, Phó Chủ tịch HĐND thành phố, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo quán triệt tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Bùi Đức Quang, Phó Chủ tịch HĐND thành phố, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo quán triệt Chỉ thị số 31-CT/TU ngày 09/10/2020 của Ban Thường vụ Thành ủy về việc tăng cường giám sát của HĐND, MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp đối với hoạt động tư pháp.


Đồng chí Đặng Bá Cường, Trưởng Ban Nội chính Thành ủy, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo quán triệt tại Hội nghị.

Đồng thời được nghe đồng chí Đặng Bá Cường, Trưởng Ban Nội chính Thành ủy, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phổ biến những vấn đề cơ bản về giám sát của HĐND, MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp đối với hoạt động tư pháp; những quy định về giám sát của HĐND các cấp đối với hoạt động tư pháp; những quy định về giám sát của MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp đối với hoạt động tư pháp.


Các đại biểu dự Hội nghị.

Thông qua Hội nghị nhằm nhìn nhận lại những việc đã làm được và chưa làm được, khắc phục những tồn tại, khó khăn trong quá trình triển khai để rút kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo, điều hành, triển khai thực hiện Chỉ thị số 31-CT/TU thời gian tới được hiệu quả, đưa giám sát hoạt động tư pháp thực sự trở thành một nội dung thường xuyên trong hoạt động giám sát của HĐND, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội.

Tin liên quan
1 2 3 4 5  ... 
TIN MỚI NHẤT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0