image banner
Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ kiểm tra tiến độ triển khai xây dựng và việc mở bán nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân

Chiều 26/10, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ thực địa kiểm tra nghe báo cáo tình hình thực hiện, triển khai một số Dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân trên địa bàn thành phố, gồm: Khu nhà ở xã hội trong Dự án Khu Đô thị - Dịch vụ thương mại và nhà ở công nhân Tràng Duệ, huyện An Dương; Khu nhà ở xã hội 384 Lê Thánh Tông, quận Ngô Quyền; Khu nhà ở xã hội tại Tổng kho 3 Lạc Viên, quận Ngô Quyền. Cùng đi có lãnh đạo các ngành chức năng, đơn vị và địa phương liên quan.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ kiểm tra thực địa công tác xây dựng nhà ở xã hội tại công trường.

Kiểm tra thực địa tại các Dự án, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ ghi nhận và đánh giá các Chủ đầu tư cùng các địa phương đã có nhiều cố gắng trong công tác GPMB và đẩy nhanh tiến độ thi công dự án. Hiện công tác GPMB cho Khu nhà ở xã hội tại Tổng kho 3 Lạc Viên đã cơ bản hoàn tất. Chủ đầu tư chỉ đạo tổng thầu hoàn thành toàn bộ cọc thí nghiệm của 4 block cao tầng và 9 block thấp tầng. Đồng thời triển khai đồng bộ hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư, dự kiến giữa tháng 11 sẽ bàn giao 104 lô cho quận Ngô Quyền.

Kiểm tra tiến độ thi công Dự án Khu nhà ở xã hội Tràng Duệ.

Dự án Khu nhà ở xã hội Tràng Duệ đã triển khai xây dựng 3 toà 10 tầng, trong đó toà CT1 đã xây đến tầng 4; toà CT5 và CT6 đang thi công phần hầm. Dự kiến năm 2024 có thể cung ứng khoảng 1000 căn hộ.

Tham quan mô hình phối cảnh Dự án Khu nhà ở xã hội 384 Lê Thánh Tông.

Đối với Dự án Khu nhà ở xã hội 384 Lê Thánh Tông có toà CT1 đã thi công đến tầng 19; CT3 xây dựng đến tầng 5 và đã đủ điều kiện bán căn hộ. Hiện có hơn 400 khách hàng quan tâm và có 190 hộ đã được Sở Xây dựng xác nhận đủ điều kiện mua nhà ở xã hội.

Đại diện Chủ đầu tư phát biểu tại cuộc làm việc.

Tại cuộc làm việc, Chủ đầu tư các Dự án đều khẳng định quyết tâm đẩy nhanh tiến độ xây dựng, vượt trước thời gian 5-6 tháng, tuy nhiên hiện nay vẫn còn có nhiều khó khăn, vướng mắc trong việc mở bán, nhất là về thủ tục xác nhận đủ điều kiện mua nhà ở xã hội của các doanh nghiệp và các địa phương. Chủ đầu tư các Dự án đề nghị thành phố chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người đủ điều kiện thụ hưởng được biết và đăng ký mua nhà ở xã hội…

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ kết luận cuộc làm việc.

Kết luận cuộc làm việc, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ nhấn mạnh, thực hiện mục tiêu xây dựng 1 triệu căn nhà ở xã hội của cả nước, Hải Phòng đặt mục tiêu xây dựng khoảng 33.500 căn; trong giai đoạn từ năm 2022-2025, thành phố phấn đấu xây dựng 15.400 căn. Hiện đã có 06 dự án đang đầu tư xây dựng; 12 dự án đang trong quá trình chấp thuận chủ trương đầu tư. Đặc biệt, Thành uỷ Hải Phòng đã chủ động ban hành Nghị quyết về xây dựng nhà ở xã hội và thành phố Hải Phòng đã có nhiều cơ chế chính sách ưu đãi và tạo mọi điều kiện thuận lợi để triển khai xây dựng nhà ở xã hội. Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các Sở, ngành, địa phương khẩn trương tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của các dự án, nhất là về thủ tục xét duyệt cho người đủ điều kiện mua nhà ở xã hội; các Chủ đầu tư tập trung cao hơn nữa về nguồn lực, nhân lực, thiết bị để đẩy nhanh tiến độ, bảo đảm chất lượng, đáp ứng yêu cầu về PCCC, thoát nước, cấp nước, thang máy… bảo đảm tuyệt đối về chất lượng và an toàn. Cùng với đó cân đối để có giá thành phù hợp với người có thu nhập thấp, công nhân lao động, để người có nhu cầu mua nhà thực sự có thể tiếp cận được; phấn đấu trong năm 2024 đón người dân về ở trong các Khu nhà ở xã hội./.

Tin liên quan
1 2 3 4 5 
TIN MỚI NHẤT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0