Phường Máy Tơ, Quận Ngô Quyền: Tháo dỡ lồng sắt vi phạm trật tự xây dựng tại chung cư N1, N2 (ngõ 27 Lê Lợi)

Thực hiện kết luận chỉ đạo của Phó chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ về tháo dỡ lồng sắt, "chuồng cọp" tại các chung cư mới xây dựng. Chiều ngày 20/11, phường Máy Tơ triển khai tháo dỡ các công trình vi phạm trật tự xây dựng, phòng cháy chữa cháy tại chung cư N1, N2 ngõ 27 Lê Lợi, phường Máy Tơ.

Theo tổng hợp của UBND phường Máy Tơ, tại 2 chung cư N1, N2 có 77/113 hộ dân có công trình cơi nới, lắp dựng lồng sắt tại khu vực ban công để gia đình tăng diện tích sử dụng. Các công trình nêu trên vi phạm trật tự xây dựng, không đảm bảo điều kiện thoát hiểm, thoát nạn trong tình huống xảy ra cháy nổ.

Trước thực tế trên, từ tháng 9/2023, UBND phường Máy Tơ tổ chức tuyên truyền, vận động, nhắc nhở các hộ dân chủ động tháo dỡ công trình vi phạm. Trong đó, đợt 1 có 16 hộ đồng thuận, phường tổ chức lực lượng hỗ trợ các hộ dân tháo dỡ công trình vi phạm. Đợt này, đến chiều ngày 20/11, có 20 hộ chấp hành tháo dỡ. Phường thành lập 05 tổ công tác có sự tham gia, hỗ trợ của lực lượng quản lý đô thị các phường thuộc quận, Điện lực Ngô Quyền và Đội Cảnh  sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Công an Quận Ngô Quyền) để tháo dỡ công trình.

Đối với 36 trường hợp còn lại, phường dự kiến tổ chức cưỡng chế tháo dỡ theo quy định, hoàn thành trong tháng 11/2023./.