Ra mắt ứng dụng mua bán trực tuyến chợ Lương Văn Can

Sáng 12/9/2023, UBND phường Máy Tơ, Quận Ngô Quyền tổ chức ra mắt ứng dụng (App) mua bán trực tuyến chợ Lương Văn Can. Đây là chợ đầu tiên trên địa bàn thành phố ứng dụng công nghệ số để triển khai hình thức mua bán hiện đại này.

Ra mắt ứng dụng mua bán trực tuyến chợ Lương Văn Can

Theo đó, thực hiện chương trình chuyển đổi số, ngay từ đầu năm 2023, phường Máy Tơ xây dựng kế hoạch triển khai xây dựng phần mềm APP chợ Lương Văn Can nhằm đẩy mạnh các hoạt động thương mại điện tử, ứng dụng công nghệ số phục vụ đời sống người dân. Để triển khai, từ tháng 5/2023, UBND phường, Tổ quản lý chợ phối hợp với Công ty TNHH Giải pháp công nghệ Infinity nghiên cứu, xây dựng phần mềm ứng dụng mua bán trực tuyến tại khu vực ẩm thực chợ Lương Văn Can. Đến nay, mô hình chính thức được triển khai, mang lại nhiều tiện ích đối với tiểu thương và khách hàng. Thông qua cài đặt và sử dụng ứng dụng APP chợ Lương Văn Can, khách hàng có thể lựa chọn, mua hàng và thanh toán trực tuyến, đơn giản, an toàn. Tiểu thương có thể tiếp cận nhiều khách hàng hơn, không giới hạn phạm vi địa lý, góp phần tăng doanh thu.

Trước đó, từ tháng 10/2022, UBND phường Máy Tơ triển khai mô hình “Chợ 4.0 - Thanh toán không cùng tiền mặt” tại chợ Lương Văn Can. Qua gần 1 năm triển khai, hiện chợ có 183 điểm quầy hàng thực hiện với tổng số 10.148 giao dịch tương ứng với số tiền 4,8 tỉ đồng (trung bình giao dịch khoảng 400 triệu đồng/tháng).

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

/.