Quận ủy Ngô Quyền tập trung lãnh đạo thực hiện 6 nhiệm vụ trọng tâm năm 2024

Sáng 13/3, Quận ủy Ngô Quyền tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ mở rộng triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Đồng chí Đào Khánh Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy dự Hội nghị.

Đồng chí Phạm Văn Hà, Bí thư Quận uỷ Ngô Quyền phát biểu tại hội nghị.

Năm 2024, Quận ủy Ngô Quyền xác định triển khai tốt các nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị và vận động nhân dân; triển khai Đề án Phát triển kinh tế gắn với tăng thu ngân sách nhà nước giai đoạn 2023-2025, định hướng đến năm 2030. Quận tập trung công tác quản lý đất đai, đô thị, giải phóng mặt bằng các dự án; quyết liệt thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số gắn với cải cách hành chính.

Đồng chí Cáp Trọng Tuấn, Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND Quận Ngô Quyền phát biểu tại hội nghị.

Đồng thời, quan tâm phát triển văn hóa, xã hội, y tế, chú trọng đầu tư phát triển giáo dục và đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; bảo đảm quốc phòng an ninh. Trên cơ sở các nhiệm vụ trọng tâm, các chỉ tiêu được xây dựng cụ thể, ở mức cao; đòi hỏi quyết tâm và nỗ lực rất lớn của cả hệ thống chính trị quận trong hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Đồng chí Đào Khánh Hà, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy ghi nhận tinh thần quyết tâm, quyết liệt, bắt tay ngay vào triển khai nhiệm vụ ngay từ những tháng đầu của toàn hệ thống chính trị quận Ngô Quyền.

Tại Hội nghị, đồng chí Đào Khánh Hà, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy ghi nhận tinh thần quyết tâm, quyết liệt, bắt tay ngay vào triển khai nhiệm vụ ngay từ những tháng đầu của toàn hệ thống chính trị quận Ngô Quyền. Nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của năm 2024 là năm “tăng tốc” để “về đích” thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, đồng chí đề nghị quận tập trung cao hoàn thành 6 nhiệm vụ trọng tâm với 23 chỉ tiêu chủ yếu đề ra của năm. Trong đó, quận tập trung rà soát, chống thất thu, phấn đấu hoàn thành và vượt mức kế hoạch thu ngân sách; tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp trên địa bàn phát triển, tăng cường thu hút đầu tư.

Đồng chí Đào Khánh Hà, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy  đề nghị  quận làm tốt công tác tuyên truyền, nắm bắt dư luận xã hội, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân đối với việc sáp nhập các phường.

Đối với các Đề án về phát triển kinh tế, giáo dục…trong quá trình thực hiện cần rút kinh nghiệm từ các địa phương, tổ chức triển khai bảo đảm sát thực tế, thực chất và hiệu quả. Việc sáp nhập các phường cần làm tốt công tác tuyên truyền, nắm bắt dư luận xã hội, tạo sự đồng thuận cao trong Nhân dân. Đồng chí lưu ý quận tiếp tục quan tâm cải cách hành chính trong Đảng, công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ quận nhiệm kỳ 2025-2030; hoàn thành bổ sung, chỉnh lý và tái bản cuốn lịch sử Đảng bộ quận Ngô Quyền giai đoạn 1930-2025./.